Nước Đức đóng vai trò quan trọng đối với lịch sử của âm thanh chuyên nghiệp, vì nó đã cung cấp cho chúng ta nhiều công cụ mà chúng ta sử dụng hàng ngày trong phòng thu. Năm 1999, ADAM Audio được thành lập tại thủ đô Berlin và gần một thập kỷ sau, công ty đang tiếp tục đổi mới bằng cách tạo ra những dòng loa kiểm âm đáng kinh ngạc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về các dòng loa kiểm âm ADAM nổi bật cũng như những chiếc loa kiểm âm cụ thể trong dòng loa đó. Bằng cách xem qua công nghệ và thiết kế liên quan đến từng dòng, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn những thiết bị ADAM Audio nào sẽ phù hợp với phòng thu của riêng bạn.

Các dòng loa kiểm âm Adam

ADAM AUDIO T SERIES

T Series của ADAM Audio đại diện cho hiện thân hợp lý nhất của triết lý thiết kế loa kiểm âm trường gần có sẵn công suất của họ. Mặc dù T Series được sản xuất dành cho phòng thu có ngân sách tiết kiệm, nhưng các thành phần chất lượng cao vẫn được sử dụng xuyên suốt. Trên thực tế, không có góc nào bị cắt – ngoại trừ các góc của chính mặt phía trên loa, được thiết kế góc cạnh để giảm phản xạ làm méo nguồn âm thanh.

Các dòng loa kiểm âm Adam

T5V

T5V là loa kiểm âm trường gần thẳng đứng với một loa woofer polypropylene 5”, cổng phản xạ âm trầm phía sau và một loa tweeter ribbon U-ART 1,9” cùng với ống dẫn sóng HPS được cấp bằng sáng chế của ADAM. T5V có một thiết kế nhỏ nhưng một âm thanh lớn có thể xử lý 106 dB SPL. Điều này dựa trên một bộ khuếch đại 20W Class D cho loa tweeter đạt 25 kHz và một bộ khuếch đại 50W riêng biệt cho loa woofer, đưa bạn xuống 45 Hz. Nếu bạn cần âm thanh thấp hơn nữa, bạn có thể mang lại nhiều âm trầm hơn bằng một loa siêu trầm riêng biệt như ADAM Sub7 hoặc Sub8.

Các dòng loa kiểm âm Adam

T7V

T7V cũng là loa kiểm âm trường gần thẳng đứng, gần giống với T5V, ngoại trừ loa woofer polypropylene 7” lớn hơn cho phép âm trầm đạt 39 Hz và SPL tăng lên 110 dB. Tất cả các thông số kỹ thuật khác vẫn giống như T5V và tất nhiên nó có thể kết hợp với ADAM Sub8 để có đáp ứng âm trầm sâu hơn. Khả năng phân tán rộng của ống dẫn sóng HPS làm tăng điểm ngọt nằm ngang trong khi tập trung đáp ứng theo chiều dọc, để tránh phản xạ từ trần nhà, sàn nhà và mixer của bạn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các phòng điều khiển nhỏ.

Các dòng loa kiểm âm Adam

T8V

Là phiên bản bổ sung mới nhất cho T Series, T8V sử dụng công nghệ, tính năng và chất lượng xây dựng tương tự như loa kiểm âm T5V, T7V và loa siêu trầm T10S. Vậy T8V có gì mới? Loa kiểm âm này có loa woofer 8″ cho phép mở rộng âm trầm phong phú đến tận 33 Hz.

Với loa woofer hoạt động cùng với loa tweeter U-ART và thiết kế ống dẫn sóng của ADAM Audio, các kỹ sư có thể mong đợi một điểm ngọt lớn hơn trong quá trình theo dõi và trộn nhạc. Bộ khuếch đại Class D của T8V cho loa tweeter và loa woofer sẽ cung cấp 20W và 70W và cung cấp SPL tối đa 118 dB.

Các dòng loa kiểm âm Adam

ADAM AUDIO AX SERIES

AX Series từ ADAM Audio là một trong các dòng loa kiểm âm Adam tuyệt vời cho những kỹ sư âm thanh đang tìm kiếm sự cân bằng hoàn hảo giữa giá cả và hiệu suất. Chữ X trong tên của sê-ri đại diện cho loa tweeter dải băng gấp X-ART nổi tiếng thế giới. Cần thiết cho thiết kế của tất cả các loa kiểm âm của ADAM, khái niệm dải băng gấp ở đây đã được nâng lên tầm cao mới – theo nghĩa đen – bởi kỹ thuật Đức đẳng cấp thế giới của ADAM. X-ART là từ viết tắt của eXtended Accelerated Ribbon Technology. Một bản nâng cấp cho loa tweeter ART ban đầu của họ, X-ART là một thiết kế bộ chuyển đổi năng lượng có diện tích bề mặt gấp đôi và gấp bốn lần hiệu quả của thiết kế piston truyền thống, với dải tần lên đến 50 kHz.

Các dòng loa kiểm âm Adam

A3X

ADAM Audio A3X có loa tweeter dải băng gấp X-ART nổi tiếng, một woofer 4,5 inch bằng sợi carbon tái tạo xuống 60 Hz và một bộ khuếch đại 50W tích hợp. Điểm độc đáo của A3X là tính năng “Stereolink”, cung cấp thêm một cặp giắc cắm đầu vào/đầu ra âm thanh nổi để cho phép bất kỳ loa kiểm âm đơn nào hoạt động như thiết bị chính hoặc phụ, cung cấp khả năng điều khiển âm lượng cho cả hai loa từ thiết bị chính và điều khiển riêng lẻ cho thiết bị phụ. Các nút điều khiển nguồn và âm lượng ở mặt trước của A3X giúp cho việc điều chỉnh trở nên dễ dàng hơn.

Các dòng loa kiểm âm Adam

A5X

Cùng với loa tweeter X-ART và tính năng Stereolink tương tự với A3X, loa woofer được tăng lên kích thước 5,5 inch được làm bằng sợi carbon, Rohacell® và sợi thủy tinh. Rohacell® là lõi bọt cực kỳ nhẹ nhưng cứng đã được cấp bằng sáng chế, mang lại chất lượng hoàn hảo mà bạn mong muốn ở vật liệu bộ chuyển đổi năng lượng: cho phép chuyển tiếp nhanh chóng mà không phải hy sinh độ cứng giúp tái tạo tần số chặt chẽ. A5X là lựa chọn tuyệt vời cho không gian chật hẹp cần đáp ứng âm trầm chặt chẽ xuống tới 50 Hz.

Các dòng loa kiểm âm Adam

A7X

Loa kiểm âm phổ biến nhất trong dòng AX là A7X. Giành được nhiều giải thưởng từ khắp nơi trong ngành công nghiệp âm thanh, A7X mang đến âm sắc rõ ràng, độ sâu và độ chính xác mà chỉ những loa kiểm âm tốt nhất mới có thể cung cấp. Loa âm trung/loa trầm 7” được làm từ sợi carbon, Rohacell® và sợi thủy tinh được điều khiển bởi bộ khuếch đại Class D 100W, tái tạo phổ từ 42 Hz lên đến 2,5 kHz. Sắc nét, chi tiết, âm trầm mạnh mẽ, tất cả đều có ở A7X, được đặt trong một thùng loa có cổng kép cho phép âm nhạc tỏa sáng, xuyên suốt ở mức áp suất âm thanh lên đến 114 dB.

Các dòng loa kiểm âm Adam

A8X

Đối với những người đang tìm kiếm một chiếc loa kiểm âm có thể làm nhiệm như loa kiểm âm trường gần hoặc loa kiểm âm trường giữa, thì ADAM Audio A8X là lựa chọn không thể bỏ qua. Loa woofer 8,5” carbon/Rohacell®/sợi thủy tinh của nó được điều khiển bởi bộ khuếch đại Class D 150W, có thể giảm nó xuống 38 Hz, trong khi loa tweeter X-ART nổi tiếng đạt đến 50 kHz, được điều khiển bởi bộ khuếch đại Class A/ B 50W của nó. Mức SPL 120 dB đầy đủ rất ấn tượng, nhưng ấn tượng hơn nữa là độ chi tiết và độ sâu mà những loa kiểm âm này cung cấp, với đáp ứng thoáng qua tuyệt vời. Đối với các phòng điều khiển kích thước trung bình, A8X cung cấp một cách tuyệt vời để kết hợp loa kiểm âm trường giữa trong thiết lập của bạn.

Các dòng loa kiểm âm Adam

A77X

Đỉnh cao của AX Series là loa kiểm âm ADAM Audio A77X từng đoạt giải thưởng TEC. Bổ sung cho loa tweeter X-ART là cặp loa woofer 7”, hoạt động song song với tần số lên đến 400 Hz để mang đến cho bạn âm trầm lớn mà bạn muốn, sau đó một loa bắt đầu mờ dần trong khi loa còn lại đạt tới 3 kHz, tránh các vấn đề về pha ảnh hưởng đến tất cả các thiết kế trình điều khiển kép. Hệ thống “2 ½ chiều” này cung cấp những lợi ích độc đáo trong việc tái tạo hình ảnh âm thanh nổi và không nén. Khả năng phân tán rộng của A77X khiến nó trở thành loa kiểm âm trường giữa lý tưởng, trải rộng điểm ngọt khắp phòng điều khiển.

Các dòng loa kiểm âm Adam

Loa kiểm âm ADAM Audio đã nổi tiếng trên toàn thế giới như một công cụ ưu việt cho các kỹ sư âm thanh dựa trên những đổi mới công nghệ của ADAM trong lĩnh vực công nghệ loa. Những tiến bộ này đã giúp xác định các đặc điểm âm thanh có thể nhận dạng ngay lập tức của loa các dòng loa kiểm âm Adam: chính xác và trong suốt với độ nét cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *