Loa kiểm âm rất khác nhau về giá cả, hiệu suất và thiết kế, vì vậy không dễ dàng để chọn ra một bộ loa có thể thực sự được gọi là tốt nhất. Hơn nữa, đối với một số người dùng sở hữu một ngân sách eo hẹp, việc chọn được một bộ loa kiểm âm tốt càng trở nên khó khăn hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chọn ra những dòng loa kiểm âm từ 3 đến 5 triệu có thể hoàn thành tốt vai trò kiểm âm phòng thu để bạn có thể dựa vào đó và tìm ra được bộ loa phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính hiện tại của mình.

Loa kiểm âm từ 3 đến 5 triệu

#1 Kali Audio LP-6

LP-6 cung cấp khả năng tái tạo âm thanh siêu trong suốt, cho phép bạn nghe từng chi tiết của bản phối. Điều này bắt đầu với một đáp ứng tần số đặc biệt chính xác – không có gì cường điệu về chiếc loa kiểm âm này. Cuộn dây âm thanh hai lớp, đường kính lớn của nó thể hiện âm thanh trong trẻo với độ méo không đáng kể – thấp hơn 6dB so với đối thủ cạnh tranh gần nhất. Ở đầu ra mức tham chiếu liên tục, LP-6 có ít nhất 20dB khoảng không cho phép tăng đột biến nhất thời. Hơn nữa, loa kiểm âm phòng thu này sử dụng nam châm và cuộn dây âm thanh lớn hơn so với các loại khác trong cùng lớp, dẫn đến đáp ứng tần số thấp siêu chính xác và khả năng mở rộng tần số thấp ấn tượng.

Khi bạn nghe âm thanh phát qua loa, bạn nghe thấy cả âm thanh trực tiếp và âm thanh phản xạ của nó. Khi phản xạ phù hợp với âm thanh trực tiếp, loa sẽ phát ra âm thanh chính xác hơn. Hình ảnh âm thanh nổi của nó sẽ phát ra âm thanh ba chiều, cho phép bạn quan sát các chi tiết tinh tế, chẳng hạn như thông tin không gian và vị trí đặt micro. Thiết kế ống dẫn sóng tiên tiến của Kali Audio LP-6 giúp giảm thiểu phản xạ không mong muốn, do đó ngăn chặn hiện tượng âm thanh bị nhòe vốn có trong nhiều loa kiểm âm phòng thu giá rẻ. Với LP-6, bạn sẽ biết vị trí chính xác của mọi nhạc cụ trong trường âm thanh nổi của bản phối. Bạn sẽ trộn nhanh hơn và tạo ra kết quả tốt hơn.

#2 KRK Rokit 5 G3

Dòng loa kiểm âm phòng thu Rokit G3 của KRK mang đến hiệu suất chuyên nghiệp và độ chính xác cho việc thu âm, trộn nhạc, master và phát lại. Rokit 5 G3 bao gồm một loa woofer làm từ vật liệu tổng hợp kính-Aramid 5” và một loa tweeter vòm mềm 1″ mang đến đáp ứng tần số mở rộng từ 45Hz-35kHz với âm thanh rõ ràng và hiệu suất âm trầm tối đa. Bộ khuếch đại bi-amped, class A/B độc quyền cung cấp SPL lên đến 106dB và nhiều kết nối đầu vào đảm bảo  KRK Rokit 5 G3 sẽ dễ dàng tích hợp vào hầu hết các thiết lập hệ thống.

Trong rất nhiều năm qua, KRK luôn là lựa chọn của giới chuyên nghiệp để mix và master các bản thu hit trên toàn cầu. Loa kiểm âm phòng thu Rokit của KRK là lựa chọn phổ biến nhất cho mục đích kiểm âm chính xác.

Cho dù bạn mới bắt đầu thu âm trên máy tính để bàn hay bạn đã thu âm hàng trăm bản nhạc, hãy thử kiểm âm bằng loa kiểm âm Rokit 5 G3 và trải nghiệm tiêu chuẩn về hiệu suất và độ chính xác đã được nâng lên một tầm cao mới.

#3 Mackie CR4-X

Mackie CR4-X là loa kiểm âm đa phương tiện Creative Reference Series 4″ cung cấp một giải pháp nhỏ gọn để phát lại âm thanh chất lượng trong các phòng thu tại nhà và các thiết lập chơi game. Với bộ khuếch đại 50W điều khiển loa woofer 4″ và loa tweeter 0,75″, loa kiểm âm từ 3 đến 5 triệu này hoạt động tốt cho dù bạn đang sáng tạo nội dung hay tình cờ thưởng thức một số giai điệu bắt tai nào đó.

Cặp loa này bao gồm một loa không có sẵn công suất và một loa có sẵn công suất kết nối với nhau bằng dây loa đi kèm. Mỗi loa tích hợp một cổng phía sau được điều chỉnh tùy chỉnh để mở rộng các tần số thấp một cách mượt mà và một ống dẫn sóng được thiết kế đặc biệt để mang lại sự rõ ràng và phân tán thích hợp các tần số cao.

Với nhiều đầu vào và đầu ra được cung cấp, loa kiểm âm Mackie CR4-X có thể chấp nhận nguồn cấp dữ liệu từ sound card thu âm, card máy tính hoặc thiết bị di động của bạn trong khi chuyển bản phối của bạn vào trình điều khiển hoặc tai nghe yêu thích của bạn. CR4-X có tính năng tải xuống ProTools | First và gói plug-in Musician Collection, bao gồm 23 plug-in chất lượng cao với BBD Delay, Eleven Lite, 304E EQ và 304C Compressor.

#4 Pioneer S-DJ50X

Loa kiểm âm S-DJ50X của Pioneer được tối ưu hóa để sử dụng cho việc thực hành DJ. Nó được cấu tạo từ sợi quang mật độ trung bình chứa một loa woofer 5 inch và loa tweeter vòm mềm 1 inch. Loa có công suất đầu ra cực đại 80W và có đầu vào XLR cân bằng, TRS cân bằng và RCA không cân bằng, cho phép kết nối với nhiều nguồn âm thanh khác nhau. Điều khiển EQ của nó được thiết kế để cho phép bạn điều chỉnh đầu ra dựa trên sở thích của mình. Chế độ chờ tự động đảm bảo tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt nguồn loa khi không phát hiện thấy bất kỳ tín hiệu đầu vào nào trong 25 phút.

Để cải thiện luồng không khí đi qua cổng của thùng loa, Pioneer đã thiết kế lỗ cổng với các rãnh để giúp định hướng sóng âm một cách mượt mà. Kỹ thuật này làm giảm sóng đứng từ miệng cổng, dẫn đến đầu ra âm trầm và âm trung với nhiều tác động hơn.

Tương ứng với đầu ra âm trầm của loa, các loa tweeter vòm mềm được đặt ở trung tâm của bộ khuếch tán lồi giúp tối ưu hóa đầu ra và phân tán năng lượng âm thanh theo cả hai hướng trái và phải để mang đến hình ảnh rộng hơn.

Loa cũng cho phép bạn điều chỉnh đầu ra mức độ thông cao thông qua bộ cân bằng tích hợp từ mặt sau của loa. Bộ cân bằng điều chỉnh dải tần số cao với gia số một decibel (-2dB đến 1dB), điều chỉnh đầu ra âm thanh theo sở thích nghe của bạn.

Trên đây là những gợi ý loa kiểm âm từ 3 đến 5 triệu có thể được xem là tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn nên nhớ rằng sự khác biệt lớn nhất giữa loa kiểm âm phòng thu và loa nghe nhạc thông thường là mức độ chính xác. Chính vì thế, khi cân nhắc lựa chọn loa kiểm âm giá rẻ, bạn cần một bộ loa phù hợp với nhu cầu của bạn để tái tạo âm thanh chất lượng chứ không phải là một bộ loa đắt tiền với thiết kế bắt mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *