Loa kiểm âm ADAM Audio đã nổi tiếng trên toàn thế giới như một công cụ ưu việt cho các kỹ sư âm thanh dựa trên những đổi mới công nghệ mà hãng đã thiết lập trong lĩnh vực công nghệ loa. T-Series là nỗ lực đầu tiên của ADAM Audio trong việc cung cấp dòng loa kiểm âm giá rẻ, và chúng cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực, vì vậy chúng tôi muốn đưa chúng vào thử nghiệm để tìm hiểu xem loa Adam kiểm âm tốt không.

Loa kiểm âm T-Series có đặc điểm gì nổi bật?

Cả hai model T5V và T7V đều được trang bị những thành phần giống nhau cùng với tweeter ribbon tăng tốc độc đáo mới được thiết kế của ADAM Audio (Gọi tắt là U-ART).

Loa tweeter ribbon tăng tốc U-ART 1,9” được sử dụng trong T-Series, được làm bằng màng polymide công nghệ cao và cung cấp đáp ứng tần số cao nguyên sơ và mở rộng lên đến 25 kHz – hầu như chưa từng có trong các loa kiểm âm trong tầm giá này và cung cấp một giải pháp đột phá để sử dụng trong thu và trộn âm với độ phân giải cao.

Không giống như loa tweeter hình vòm hoặc hình nón thông thường sử dụng tác động của piston để di chuyển không khí và tái tạo âm thanh, loa tweeter U-ART sử dụng một dải ribbon xếp nếp luân phiên hút không khí vào các nếp gấp của nó và ép nó ra khi các nếp gấp tương ứng mở rộng ra và ép lại với nhau để phản hồi tín hiệu âm thanh đầu vào. Thiết kế này tạo ra chuyển động không khí nhiều gấp bốn lần so với thiết kế dựa trên piston, tạo ra mức áp suất âm thanh (SPL) cao hơn với độ méo tiếng thấp hơn.

Loa Adam kiểm âm tốt không

Các loa tweeter ADAM Audio luôn là viên ngọc quý trong những chiếc loa kiểm âm phòng thu đáng giá của ADAM Audio. Chúng là một thành phần không thể thiếu giúp mang lại “âm thanh của ADAM” đặc trưng mà nhiều người dùng rất yêu thích. Nhưng liệu những chiếc loa kiểm âm T-Series nhỏ, giá rẻ này có mang lại âm thanh giống như những chiếc loa kiểm âm ADAM đắt tiền cũ hay không?

ADAM Audio đã xây dựng được danh tiếng của mình trong việc thiết kế và chế tạo loa kiểm âm phòng thu âm thanh tuyệt vời mang lại chi tiết toàn dải xuất sắc cùng với độ sáng bóng đỉnh cao mà các nhà sản xuất loa kiểm âm khác dường như không thể đạt được. Bằng cách nào đó, trong T-Series, ADAM Audio đã xoay sở để thiết kế một dòng loa kiểm âm giá rẻ mà đối với chúng tôi, chất lượng âm thanh không bị ảnh hưởng ngang bằng với những dòng loa kiểm âm phòng thu cao cấp. Trước khi bắt đầu thử nghiệm T-Series xem loa Adam kiểm âm tốt không, chúng tôi đã lo lắng rằng âm thanh ADAM mà chúng tôi biết và yêu thích có thể bị giảm do cắt giảm chi phí nhưng những nỗi sợ đó đã nhanh chóng tan biến khi chúng tôi bắt đầu thử nghiệm những chiếc T-Series này trong phòng thu của mình.

Loa kiểm âm Adam T-Series có tốt không?

Khi so sánh loa kiểm âm S2V và T7V, ngoài việc cả loa đều có cùng kích thước loa woofer, thì S2V và T7V có rất ít điểm chung. Các loa tweeter của chúng hơi khác nhau một chút, SV2 được trang bị các cổng phía trước và tích hợp DSP thông minh, trong khi loa kiểm âm dòng T-Series chỉ co các cổng phía sau. T7V rõ ràng không được trang bị nhiều công nghệ và tính năng vượt trội so với người anh em lớn hơn của nó là S2V, tuy nhiên, khi chúng tôi bắt đầu chuyển đổi giữa loa kiểm âm này, thực sự chúng tôi không thể nghe thấy nhiều sự khác biệt giữa chúng.

Loa Adam kiểm âm tốt không

Sau vài giờ thử nghiệm cả hai loa T7V và S2V, rõ ràng là điểm ngọt khi lắng nghe ở vị trí tối ưu đã hẹp hơn đáng kể giữa T7V so với S2V và dải tần trung không được định nghĩa như các loa kiểm âm S2V đắt tiền hơn, tuy nhiên, hình ảnh tổng thể mà T7V tạo ra rõ ràng như pha lê. Không thể nói rằng điểm ngọt của T7V “tệ”, nhưng chúng rất hẹp khi so sánh với một bộ loa kiểm âm có giá gấp mười lần. Cả hai loa woofer 5″ và 7″ đều xử lý âm trầm đặc biệt tốt, một phần nhờ vào cổng phía sau trên mỗi loa.

Trong nhiều năm qua, ADAM Audio luôn tự hào tuyên bố rằng họ cực kỳ coi trọng độ tin cậy và độ bền trong thiết kế sản phẩm của mình. Họ tuyên bố đã thiết kế kỹ lưỡng các sản phẩm của mình để những chiếc loa kiểm âm của họ có thể chịu được thử thách của thời gian trong các phòng thu yêu cầu khắt khe.

Về mặt giá cả, chúng tôi không nghĩ có bất kỳ bộ loa kiểm âm nào khác trên thị trường hiện nay có thể cung cấp chất lượng âm thanh tốt như T-Series, nhưng liệu loa Adam kiểm âm tốt không và đây có phải là loa kiểm âm phù hợp với nhu cầu của bạn? Chỉ bạn mới có thể quyết định điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *