Loa kiểm âm là thiết bị phòng thu cao cấp rất phổ biến trên khắp thế giới. Từ khi ra đời, những chiếc loa kiểm âm đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ phòng thu nào. Ngoài việc nổi bật với chất lượng âm thanh cao cấp, loa kiểm âm còn gây ấn tượng với người tiêu dùng bởi mức giá của chúng.

Giá thành của loa kiểm âm thường được cho là cao hơn so với các loại loa khác. Điều này khiến nhiều người ngần ngại mỗi khi có nhu cầu mua loa kiểm âm để trải nghiệm sự khác biệt của âm thanh. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao loa kiểm âm lại có giá cao hơn các loại loa thông thường chưa? Sau đây là một vài phân tích về những lý do loa kiểm âm đắt tiền hơn so với loa khác.

Lí do loa kiểm âm đắt tiền hơn được giải thích như thế nào

Chất lượng loa kiểm âm

Có lẽ khi nhìn vào đánh giá loa kiểm âm và các loa thông thường thì bạn sẽ không phân biệt được ngay lập tức. Điều này bởi vì các loa kiểm âm dành cho phòng thu được thiết kế kiểu dáng không khác gì mấy với các loa nghe nhạc thông thường trong gia đình.

Tuy nhiên, khi sử dụng loa kiểm âm một thời gian, chưa xét đến âm thanh nhưng phải khẳng định là chúng có chất lượng cực tốt. Chất lượng loa kiểm âm được thể hiện qua nhiều khía cạnh khác nhau từ chất liệu làm loa, kỹ thuật cốt lõi tinh vi hơn, những công nghệ mạnh mẽ hơn, cấu trúc phức tạp và đòi hỏi nhiều nguyên tố kỹ thuật.

Sở dĩ được đầu tư kỹ lưỡng và chất lượng vượt trội hơn hẳn một phần để đảm bảo khả năng vận hành tối ưu trong những môi trường làm việc cao độ. Các phòng thu chọn loa monitor bởi chúng đáp ứng được tiêu chuẩn của âm thanh chất lượng cao của nơi đây. Nhìn chung, loa kiểm âm hay còn gọi là loa Monitor thường được sản xuất với chất lượng rất cao để đáp ứng tốt nhu cầu làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như các phòng thu lớn.

>> Xem thêm: https://loakiemam.com/nen-mua-loa-kiem-am-nao-dung-voi-ngan-sach-du-kien.html

Đây cũng là một trong những lý do khiến loa kiểm âm dắt tiền hơn các loại loa thông thường.

Chất lượng âm thanh và kỹ thuật sản xuất

Loa kiểm âm thiết bị được sản xuất chuyên dụng cho nhu cầu thẩm định chất lượng âm thanh. Nhiệm vụ của loa kiểm âm là làm rõ, tách bạch, tìm ra những khuyết điểm của từng bản ghi âm để giúp các kỹ sư, các nhà sản xuất âm thanh tinh chỉnh và hoàn chỉnh bản nhạc.

Lí do loa kiểm âm đắt tiền hơn các loại loa khác

Nếu âm thanh của các loa thông thường được quyền hỗn tạp thêm những thành phần khác để che lấp khuyết điểm và làm người nghe hài lòng thì loa kiểm âm hoàn toàn ngược lại. Âm thanh phát ra từ loa kiểm âm phải đảm bảo là những bản tham chiếu trung thực nhất, chính xác nhất trên từng tần số để đạt mục tiêu sử dụng.

Và hiển nhiên, việc tách lọc để cung cấp âm thanh sạch sẽ, chính xác đến từng chi tiết yêu cầu sử dụng những kỹ thuật phức tạp và tinh vi hơn. Đến đây, chúng ta lại có thể hiểu thêm đôi chút về lý do loa kiểm âm đắt tiền hơn các loại loa thông thường.

Bên cạnh đó, trong khi các loa thông thường cần phải có ampli kèm theo thì hầu hết loa kiểm âm đều được trang bị một bộ khuếch đại công suất. Bộ khuếch đại này được thiết kế đặc biệt cho các yêu cầu kỹ thuật và ứng dụng chuyên nghiệp trong các phòng thu âm. Ampli được tích hợp sẵn trong loa và khả năng kiểm âm chính xác, rõ ràng từng chi tiết âm thanh là điểm khác biệt cơ bản và cũng là một trong những lý do loa kiểm âm đắt tiền hơn các loại loa thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *