Loa kiểm âm là thiết bị âm thanh không thể thiếu đối với bất kỳ phòng thu nào. Trong những năm gần đây, hệ thống các phòng thu âm trong nước và thế giới không ngừng mở rộng với tốc độ đáng kinh ngạc. Đây là một xu thế tất yếu trong thời buổi kinh tế thị trường phát triển. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, các hãng sản xuất cũng cho ra đời nhiều dòng loa với chất lượng, kiểu dáng và giá thành thành khác nhau. Chính vì thế, không khó để tìm mua một cặp loa từ phổ thông đến cao cấp trên thị trường hiện nay.

Mua trả góp loa kiểm âm

Ai cũng muốn sở hữu một cặp loa tốt nhưng cái gì cũng có giá của nó. Loa tốt với chất lượng và tính năng vượt trội luôn được hướng đến nhưng thông thường chúng có một mức giá cao hơn. Chính vì vậy, mua trả góp loa kiểm âm là lựa chọn đang được nhiều người hướng đến.

Có nhiều hình thức cũng như chính sách mua trả góp loa kiểm âm hiện nay với chất lượng dịch vụ ngày càng được cải thiện thu hút người tiêu dùng. Trong đó, thủ tục đơn giản, thanh toán dễ dàng và mức lãi suất thấp là những yếu tố khiến nhiều người mua quan tâm hơn đến dịch vụ này. Sau đây, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu để biết thêm về hình thức mua trả góp loa kiểm âm phổ biến hiện nay.

Có nên mua trả góp loa kiểm âm?

Do nhu cầu sử dụng loa kiểm âm trong các studio và dự án sản xuất âm ngày càng tăng, người nghe cũng chú trọng hơn trong việc tìm và lựa chọn các dòng loa này. Như đã nhắc đến ở trên, ai cũng muốn chọn cho mình một dàn loa tốt để chúng mang lại hiệu suất cao trong công việc. Bởi thế, dù thị trường ngày nay cung cấp “hằng hà sa số” những dòng loa có giá rất rẻ nhưng chất lượng là yếu tố luôn được quan tâm hàng đầu. Dĩ nhiên không phải nói rằng loa rẻ đều kém chất lượng nhưng quả thật những dòng loa tốt mặc dù không phải lúc nào giá cũng cao ngất ngưởng nhưng chắc chắc không thể quá rẻ. Chính vì thế, mức ngân sách để mua sắm một dàn âm thanh phòng thu nói chung và một cặp loa kiểm âm nói riêng không phải nhỏ.

Loa kiểm âm hay

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chuẩn bị đủ ngân sách cho mọi thứ. Cũng vậy, nếu bạn có nhu cầu mua sắm một cặp loa kiểm âm có giá nhỉn hơn so với dự toán thì cũng không phải là một việc hiếm có. Lúc này, giải pháp được nhiều người lựa chọn là mua trả góp loa kiểm âm. Đây là một giải pháp bạn hoàn toàn có thể thử cân nhắc nếu ngân sách không chi trả đủ cho những gì mà bạn đang mong muốn.

Nhiều người ghĩ rằng tại sao phải mua trả góp loa kiểm âm cho rắc rối mà không chọn một cặp loa rẻ vừa khớp với số tiền họ có? Thực tế thì bạn có thể lựa chọn cầu toàn mà mua một cặp loa thật rẻ, điều đó hoàn toàn có thể nếu bạn muốn. Nhưng như đã nói, tuy không phải là một chân lý nhưng “tiền nào của nấy” hầu như đã trở thành quy luật chung dù trong thời buổi nào đi nữa.

loa kiểm âm giá rẻ

Chúng tôi không phải đang cố cám dỗ bạn chọn mua sản phẩm đắt nhất nhưng thực tế cho thấy bạn có nhiều khả năng phải phí thêm một khoản tiền oan uổng để sửa chữa hoặc thậm chí thay mới cặp loa nếu lúc nào cũng ham rẻ. Dĩ nhiên, không phải cứ chọn loại thật đắt là tốt nhất bởi chất lượng và sự phù hợp mới chính là tiêu chí hàng đầu. Chính vì vậy, bạn nên mua trả góp loa kiểm âm tốt có thương hiệu uy tín với mức giá vừa tầm khi đã xác định là đó là một khoản đầu tư đáng giá.

Cần cân nhắc những gì trước khi mua loa kiểm âm trả góp?

Loa kiểm âm phòng thu của bạn cần cung cấp kết quả không bị biến màu và chính xác nhất có thể cho âm nhạc của bạn. Cho dù bạn đang thu âm, chỉnh sửa, mix hay master âm thanh, thì hệ thống kiểm âm cực kỳ rõ ràng sẽ giúp đảm bảo bản phối của bạn sẽ nghe tốt trên tai nghe, hệ thống âm thanh trên xe hơi, TV và các hệ thống nghe khác. Và vì còn nhiều điều cần cân nhắc hơn là độ chính xác khi chọn mua loa kiểm âm trả góp, chúng tôi đã liệt kê những yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét khi mua loa kiểm âm để giúp bạn tìm ra các tùy chọn tốt nhất cho không gian phòng thu của mình.

#1 Loa active hay loa passive?

Mặc dù có rất nhiều loại loa kiểm âm phòng thu có sẵn công suất (loa active) để lựa chọn, nhưng điều đáng chú ý là ngành công nghiệp thu âm đã phát triển với dòng sản phẩm loa kiểm âm không có sẵn công suất (loa passive). Mặc dù loại này không hoàn toàn vượt trội so với loại kia, nhưng điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa chúng.

Hệ thống kiểm âm không có sẵn công suất có bản chất mô-đun, đòi hỏi bạn phải kết hợp loa của mình với bộ khuếch đại và bộ phân tần thích hợp. Trong khi đó, loa kiểm âm có sẵn công suất được tích hợp sẵn bộ khuếch đại và bộ phân tần, điều này mang lại một vài lợi ích. Bạn không cần phải xử lý giá đỡ thiết bị bổ sung và bạn biết rằng bộ khuếch đại bên trong được kết hợp chính xác với loa đó để có được hiệu suất âm thanh tốt nhất.

Trong khi bạn có thể tạo ra một hệ thống kiểm âm không có sẵn công suất hàng đầu thế giới, thì vô số phòng thu chuyên nghiệp trên toàn thế giới làm việc dựa trên hệ thống có sẵn công suất mà không hề gặp phải bất kỳ trở ngại nào. Trừ khi bạn có lý do cụ thể để thích một hệ thống không có sẵn công suất, bạn có thể sẽ đánh giá cao cả về sự tiện lợi và hiệu suất mà bạn nhận được từ một hệ thống kiểm âm phòng thu có sẵn công suất.

Mua trả góp loa kiểm âm

#2 Công suất cần bao nhiêu Watt là đủ?

Trong hệ thống kiểm âm phòng thu, khả năng xử lý công suất của hệ thống sẽ có ảnh hưởng lớn đến âm thanh tổng thể chứ không chỉ về mặt âm lượng. Nó cũng xác định phạm vi động của bạn, lượng khoảng không bạn có trước khi tín hiệu đạt đỉnh. Công suất cao hơn có nghĩa là bạn sẽ có thể nghe thấy nhiều chi tiết nhất thời hơn và bạn sẽ có thể thực hiện các điều chỉnh chính xác hơn đối với bộ nén, bộ hạn chế và cổng.

Nói cách khác, nếu bạn nghe bản phối trên hai hệ thống kiểm âm có công suất khác nhau ở cùng mức âm lượng trung bình, thì hệ thống có công suất cao hơn sẽ cho bạn nhiều khoảng không hơn. Nhiều người không biết rằng tín hiệu đạt đỉnh (đáp ứng nhất thời như snare hit hoặc kick drum) có thể đòi hỏi công suất gấp 10 lần so với tài liệu chương trình âm nhạc trung bình. Vì vậy, đối với một mức âm lượng nhất định có thể yêu cầu trung bình 20W, thì mức cao nhất của chương trình có thể yêu cầu lên đến 200W. Nếu bạn có một bộ khuếch đại có thể cung cấp 70W sạch, thì bạn sẽ thiếu 130W so với những gì bạn cần. Điều đó dẫn đến sự biến dạng lớn hơn và có thể bị cắt trong thời gian tín hiệu đạt đỉnh đó, và đối với tiếng trống kick trong đa số nhạc pop, điều đó xảy ra rất thường xuyên. Mặc dù bạn không nhất thiết cần xếp công suất cao nhất có thể, nhưng hãy nhớ rằng nhiều công suất hơn sẽ tạo ra độ nét và dải động nhiều hơn, không chỉ âm lượng tổng thể.

Mua trả góp loa kiểm âm

#3 Nên lựa chọn cấu hình bộ khuếch đại nào?

 Cách tín hiệu đầu vào được phân chia để cung cấp năng lượng cho các trình điều khiển trong loa kiểm âm phòng thu xác định xem đó là cấu hình single-amp, bi-amp hay tri-amp. Nhiều loa kiểm âm phòng thu có hai loa trong đó: một loa tweeter cho tần số cao và một loa woofer cho tần số thấp và trung. Một số có thể thêm loa thứ ba để các tần số thấp được gửi đến loa woofer và các tần số trung được gửi đến loa trung chuyên dụng. Trong cấu hình single-amp, một mạng phân tần chia đầu ra của một bộ khuếch đại, mạng này sẽ gửi các tần số thích hợp đến từng loa: tần số thấp đến loa woofer và tần số cao đến loa tweeter. Trong cấu hình bi-amp, mạng phân tần đặt trước hai bộ khuếch đại riêng biệt, mỗi bộ được sử dụng để cấp nguồn cho các trình điều khiển tần số cao và thấp. Loa kiểm âm phòng thu phân chia tín hiệu theo ba chiều để cấp nguồn cho ba bộ khuếch đại điều khiển từng loa tần số cao, trung bình và thấp là một cấu hình tri-amp.

Nhìn chung, cấu hình bi-amp và tri-amp có đáp ứng tần số phẳng hơn (chính xác hơn), cũng như độ nét cao hơn. Bằng cách cấp nguồn cho từng loa riêng lẻ, thay vì tất cả từ một bộ khuếch đại duy nhất, mỗi trình điều khiển có thể tái tạo dải tần số riêng của nó chính xác hơn. Khi so sánh loa kiểm âm single-amp với loa kiểm âm bi-amp hoặc tri-ampe có cùng kích thước loa, loa kiểm âm bi-amp và tri-amp thường sẽ cho âm thanh rõ ràng và chính xác hơn.

Hình thức trả góp loa kiểm âm đang được ưa chuộng

Cũng như nhiều mặt hàng khác, mỗi khi có nhu cầu mua trả góp loa kiểm âm, nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn về hình thức chi trả cũng như mức lãi suất của dịch vụ này. Nếu bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này thì có thể yên tâm vì rất nhiều nhà phân phối hiện nay đều có áp dụng mức lãi suất 0% trong dịch vụ mua bán trả góp. Theo đó, khách hàng có thể chọn trả trước 0 đồng và trả góp với kỳ hạn 6 tháng 12 tháng hay 24 tháng tùy khả năng chi trả. Bạn có thể chọn trả tiền mặt hoặc chuyển khoản qua 24 ngân hàng nằm trong danh mục tùy thích.

Bảo quản loa kiểm âm

Bên cạnh đó, nếu người mua đã có sẵn một số tiền nhưng chưa đủ để mua ngay một lần thì có thể tham khảo mua trả góp loa kiểm âm có trả trước với số tiền trả trước hoàn toàn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế hiện tại của họ. Bạn có thể trả trước 20%, 30% hay nhiều hơn tùy theo tình hình tài chính và mức trả trước càng cao thì lãi suất cho mỗi tháng càng thấp và khách hàng cũng nhận được nhiều ưu đãi hơn. Ngoài ra, bạn cũng không cần quá lo lắng về chương trình ưu đãi và chất lượng sản phẩm khi mua loa kiểm âm trả góp. Đó là bởi vì tai nghe được mua bằng hình thức trả góp vẫn được đảm bảo là chính hãng 100% và được hưởng những ưu đãi giống như sản phẩm mua trả thẳng một lần.

Loa kiểm âm JBL

Nhiều người có xu hướng hoài nghi về việc mua trả góp loa kiểm âm vì lo lắng về những trải nghiệm tiêu cực có thể xảy ra mà họ từng gặp. Tuy nhiên, rất may là không phải tất cả các địa chỉ phân phối loa kiểm âm trên thị trường đều không đáng tin cậy. Tuy nhiên, để đảm bảo lợi ích cao nhất khi mua trả góp loa kiểm âm, bạn nên nên cân nhắc việc lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *