Loa siêu trầm siêu trầm từ lâu đã được nhiều người đam mê âm nhạc biết đến và sử dụng để bổ sung cho dàn âm thanh chất lượng của mình. Thường xuyên có mặt trong những dàn nhạc sân khấu và dàn karaoke trên khắp thế giới, loa siêu trầm thực sự chứng minh giá trị và sức hút của chúng trong lòng người tiêu dùng.

Tuy nhiên, mặc dù đến thời điểm hiện tai loa siêu trầm đã phổ biến rộng rãi trong giới nghe nhạc nhưng vẫn có một bộ phận người dùng chưa rõ về công dụng của chúng. Vậy công dụng loa siêu trầm là gì? Nó có vai trò như thế nào trong dàn âm thanh của chúng ta? Sau đây là một số phận tích mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng để hiểu thêm về loa siêu trầm và biết cách sử dụng thiết bị này một cách tối ưu.

Vài nét về công dụng của loa siêu trầm

Đầu tiên, khi nhắc đến tên loa siêu trầm thì chắc hẳn chúng ta không khó để đoán về công dụng của chúng. Loa siêu trầm là loại loa được tạo thành bởi một hay nhiều loa trầm được đặt cùng trong một thùng loa làm bằng gỗ chịu áp lực cao. Đặc trưng của loa siêu trẩm là dải tần số từ 20Hz-200Hz và công dụng loa siêu trầm được phát huy tốt chủ yếu bởi đặc trưng này.

Công dụng của loa siêu trầm là gì

Là một trong những thiết bị âm thanh được xem là không thể thiếu của các dàn karaoke hoặc dàn âm thanh sân khấu, loa siêu trầm có tác dụng hỗ trợ tuyệt  vời cho hệ thống âm thanh của chúng ta. Có thể nói, công dụng loa siêu trầm nổi bật ở chỗ nó có thể hỗ trợ tốt nhất cho tiếng bass và âm thanh rõ nét ngay cả ở những tần số thấp đến tận đáy dải nghe. Đây là điều không thể tìm thấy ở bất kỳ dòng loa nào khác vì loa siêu trầm được tạo ra để làm điều đó một cách tốt nhất. Chính vì thế, ngay cả khi hệ thống âm thanh của bạn có các loa karaoke toàn dải thì vẫn phải cần đến loa siêu trầm.

Thực tế nếu nói về công dụng loa siêu trầm thì không thể phủ nhận là mục tiêu ban đầu của các nhà sản xuất khi tạo ra chúng chủ yếu là để phản ứng thêm âm trầm cho hệ thống âm thanh nổi, hỗ trợ xuất âm thanh tần số thấp của các loa stereo thông thường và xử lý các vấn đề âm học thường thấy trong phòng nghe. Loa siêu trầm luôn thực hiện tốt vai trò hỗ trợ hệ thống âm thanh ở những dải âm thấp giúp âm thanh xuống được sâu hơn và rõ nét hơn bao giờ hết.

Và đến ngày nay, loa siêu trầm đã được khai thác và sử dụng tối ưu với vai trò hỗ trợ hoàn hảo cho các hệ thống âm thanh sân khấu, dàn karaoke và nhiều ứng dụng khác

Nhìn chung, công dụng loa siêu trầm vẫn đang được khi thác và ứng dụng tốt cho các hệ thống âm thanh khác nhau. Loa siêu trầm thực sự là công cụ chuyên dụng cho việc chơi nhạc ở tần số thấp cần thiết của các dàn nhạc chất lượng.

Công dụng loa siêu trầm karaoke

Loa siêu trầm thường được thiết kế với vỏ loa làm bằng các chất liệu chịu áp lực cao như gỗ hoặc nhựa và thùng loa thường có các vách ngăn, loa bandpass để loa vận hành tốt nhất. Một loa siệu trầm thường bao gồm các phần chủ yếu như: bass reflex, horn-loaded, bandpass và subwoofer phân cực vô tận. Các bass của loa siêu trầm chỉ có dải âm trầm và dải tần số thông thường của chúng khoảng 20Hz-200Hz.

>> Tìm hiểu thêm: Loa siêu trầm là loại loa gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *