Nếu bạn cần cải thiện các bản mix của mình và có được âm thanh chuyên nghiệp hơn thì một bộ loa kiểm âm phòng thu cao cấp sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Dưới đây là những đề xuất loa phòng thu mới nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn trong bài viết này.

Loa phòng thu là thiết bị quan trọng nhất trong phòng thu âm hiện đại. Nếu loa kiểm âm phòng thu của bạn trung thực với bạn, bạn sẽ nghe thấy các bản mix của mình chân thực, chi tiết và có thể khắc phục các lỗi để mang lại âm nhạc nguyên bản trên mọi hệ thống.

Nếu chúng đang lừa dối bạn – ví dụ như cung cấp quá nhiều âm trầm – bạn sẽ trộn âm trầm đó và mang lại kết quả mờ nhạt. Loa phòng thu cung cấp kết quả trung thực – tức là với đáp ứng tần số phẳng không làm phẳng bất kỳ khu vực cụ thể nào – sẽ tiêu tốn một phần lớn ngân sách phòng thu của bạn. Chính vì thế, nếu bạn đầu tư tiền bạc của mình vào cặp loa kiểm âm kém chất lượng, bạn có thể thổi bay ngân sách đó trong chớp mắt.

Loa phòng thu mới nhất

#1 Genelec 8341A SAM

Genelec đã đi đầu trong công nghệ kiểm âm phòng thu trong nhiều thập kỷ và The Ones đại diện cho tất cả những phát triển tốt nhất của công ty. Genelec 8341A SAM nằm ở giữa phạm vi và lý tưởng cho các studio vừa và nhỏ. Chúng sở hữu thiết kế đồng trục nổi tiếng của công ty nơi loa tweeter nằm trên loa woofer, giúp mở rộng điểm ngọt bằng cách giảm các vấn đề về pha giữa các trình điều khiển.

Loa phòng thu mới nhất

Các công nghệ khác bao gồm thiết lập loa trầm kép trong đó trình điều khiển âm trầm được tách thành hai để bao quanh loa trung và loa tweeter, giúp nó mang lại đáp ứng âm trầm lớn hơn khi diện tích bề mặt của nó được tăng lên. Ống dẫn sóng điều khiển định hướng giúp mở rộng hình ảnh và viền tròn giúp giảm phản xạ thứ cấp và làm phẳng đáp ứng tần số tổng thể. Thêm vào đó là công nghệ Smart Active Monitor nơi loa tự hiệu chỉnh để điều chỉnh cho bất kỳ điểm bất thường nào trong phòng thu của bạn và đây là một tính năng đỉnh cao trong công nghệ loa kiểm âm mà bạn không nên bỏ qua.

#2 ADAM S2V

S2V là loa phòng thu nhỏ nhất trong dòng sản phẩm S hàng đầu của ADAM và mang lại âm thanh tuyệt vời, chính xác và mạnh mẽ từ một thùng loa nhỏ gọn, do đó, đây là chiếc loa kiểm âm cao cấp lý tưởng để lựa chọn nếu không gian của bạn bị hạn chế. DSP trên bo mạch điều khiển các thông số bao gồm tần số cắt, âm lượng và EQ bằng màn hình OLED ở mặt sau hoặc một ứng dụng riêng biệt, dễ sử dụng.

Loa phòng thu mới nhất

Chúng tôi nhận thấy đáp ứng tần số thấp và trung thấp được xác định đặc biệt rõ ràng, với các cổng âm trầm ở mặt trước giúp kiểm soát đầu cuối. Bạn sẽ cần phải dành một chút thời gian để trang bị cho S2V, nhưng với các tùy chọn tùy chỉnh đó và thiết kế nhỏ gọn của chúng, đây sẽ là giải pháp kiểm âm lý tưởng cho nhiều thiết lập phòng thu.

#3 Dynaudio Core 59

Lớn về mọi mặt – kích thước, trọng lượng, công suất và độ chính xác – Dynaudio Core 59 là loa phòng thu nghiêm túc cho các phòng thu thương mại, mang lại không chỉ sự thật mà còn mang lại cảm giác tuyệt vời khó nắm bắt với nó.

Loa phòng thu mới nhất

Chúng có một số tính năng linh hoạt tuyệt vời để định vị phòng bằng các công tắc nhúng phía sau, cộng với thiết kế loa tweeter có “thiết bị Hexis” giúp giảm méo tiếng. Với đáp ứng tần số cực lớn, loa phòng thu mới nhất này mang lại mức sâu nhiều như sức mạnh của chúng, và mặc dù không phù hợp với không gian nhỏ, nhưng chúng sẽ lấp đầy các studio lớn hơn với niềm vui tuyệt đối, như bạn có thể mong đợi với mức giá cao của chúng.

#4 Focal Shape 65

Focal tạo ra những dòng loa kiểm âm phòng thu tuyệt vời trong mọi phạm vi giá cả; từ dòng loa kiểm âm giá rẻ Alpha của họ, cho đến loa SM và Trio, họ luôn có thứ gì đó phù hợp với túi tiền của khách hàng. Focal Shape 65 có thể là loa kiểm âm rẻ nhất trong danh sách này nhưng chúng mang lại những đặc tính của Focal một cách xuất sắc và được trang bị nhiều cải tiến hiện đại nhất.

Loa phòng thu mới nhất

Được trang bị công nghệ mạch cảm ứng trung tính để giảm độ méo tiếng, TMD Surround mang lại đáp ứng dải tần trung tuyến tính (giúp bù đắp bất kỳ sự thiếu hụt nào bạn có thể mong đợi từ loa 2 chiều) và cuối cùng là các vòm bên “bộ tản nhiệt thụ động kép” thay thế nhiều hơn các cổng âm trầm truyền thống để có vị trí linh hoạt hơn. Thêm những thứ này vào và bạn sẽ có được âm thanh khá đặc biệt với âm trầm được kiểm soát, âm cao đặc biệt và âm trung tự nhiên, tất cả đều được phân phối trên một trường âm đặc biệt.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về loa phòng thu mới nhất mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định sẽ mang khoản tiền đầu tư của mình đặt vào đâu. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được loa kiểm âm phòng thu đáp ứng được cả về tính năng lẫn chất lượng cũng như ngân sách của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *