Cho dù bạn thu âm và hòa trộn trong một dự án lớn hay chỉ đơn giản là muốn thu âm giọng hát và guitar của bạn trong phòng thu tại nhà, một bộ loa kiểm âm phòng thu là rất cần thiết. Một hệ thống loa kiểm âm tốt sẽ cho phép bạn nghe những gì mà bạn thu âm với chi tiết chính xác. Nhưng trước khi bạn mua loa kiểm âm, rất có thể bạn sẽ có một số câu hỏi: Có nên mua loa kiểm âm đắt tiền? Nên chọn loa kiểm âm loại nào? Mua loa kiểm âm trả góp có được không?

Mua loa kiểm âm trả góp

Loa kiểm âm phòng thu là loa được thiết kế chuyên nghiệp để phục vụ cho công việc thu âm trong phòng thu. Mặc dù chúng trông giống những chiếc loa thông thường hơn nhưng chúng có khả năng mang lại âm thanh chính xác cao hơn khiến chúng vượt trội hơn bất kỳ loại loa nào khác. Khả năng mang lại độ chính xác cao giúp các chuyên gia thu âm hiểu được bản phối của mình theo mọi cách như khi micro được phát ra trên loa kiểm âm phòng thu và cung cấp cho bạn bố cục hoàn chỉnh. Để đảm bảo rằng một bản phối âm hoàn hảo trên tất cả các hệ thống, người ta phải lắng nghe nó một cách cẩn thận và loa kiểm âm giúp các chuyên gia âm theo cách giống như vậy.

Có một loạt những chiếc loa kiểm âm phòng thu có sẵn trên thị trường. Chúng có nhiều kích cỡ, màu sắc, hình dạng và tầm giá khác nhau. Bạn có thể chọn một cặp loa kiểm âm theo khả năng chi trả và nhu cầu thu âm của bạn. Nếu bạn đang thực hiện thu âm tại nhà, bạn có thể không cần những thiết bị đắt tiền nhất, đôi khi mọi người chỉ đáp ứng nhu cầu của họ bằng việc sử dụng tai nghe kiểm âm. Tuy nhiên, đó không phải là một lựa chọn được khuyến khích.

Mua loa kiểm âm trả góp

Vì sao bạn cần loa kiểm âm cho phòng thu?

Loa kiểm âm phòng thu thực chất là một bộ loa được thiết kế để phát lại bản nhạc mà bạn tạo ra. Tuy nhiên, không phải bộ loa nào cũng là loa kiểm âm. Chúng là những loa có độ chính xác cao được thiết kế để phân tích những phần hay nhất (và tệ nhất) trong âm thanh của bạn. Về mặt kỹ thuật, chúng khác với các bộ loa khác.

Có thể có sự rõ ràng của âm thanh là một đặc quyền thực sự trong một thiết lập phòng thu tại nhà. Cho dù bạn đang chơi nhạc vì niềm vui của riêng mình hay tạo ra các bản nhạc dành cho mục đích thương mại, khả năng nghe rõ đến các chi tiết nhỏ nhất của bất kỳ âm thanh nào bạn tạo là rất quan trọng.

Loa kiểm âm loại bỏ rất nhiều phỏng đoán và sẽ cải thiện mọi thứ bạn tạo ra, cho dù đó là pha trộn hay chơi keyboard của bạn thông qua chúng.

Chúng ta đều biết rằng một số đàn piano kỹ thuật số nhất định có thể tạo ra âm thanh rõ ràng tuyệt vời và mặc dù một số người có thể nghĩ rằng chúng không có chất lượng tương đương với đàn piano acoustic, việc sử dụng chúng thực tế trong phòng thu âm tại nhà là không thể so sánh được khi bạn muốn tạo ra âm thanh piano tuyệt vời. Sử dụng loa kiểm âm phòng thu sẽ cho phép bạn thực sự tận hưởng dải động và độ rõ ràng mà một số cây đàn piano kỹ thuật số có khả năng.

Tai nghe kiểm âm và loa kiểm âm

Nhiều người mới bắt đầu dựa vào những chiếc tai nghe kiểm âm trong giai đoạn đầu của sự nghiệp thu âm của mình. Trên thực tế, đây là một cách rất hợp lý và hiệu quả để bắt đầu. Tuy nhiên, một khi bạn bắt đầu sử dụng loa kiểm âm phòng thu, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt thực sự. Không có nghi ngờ gì khi tai nghe cung cấp cho bạn sự tiếp cận gần hơn với âm thanh nhưng loa kiểm âm có chất lượng và độ chính xác cao hơn. Bởi vì chất lượng xây dựng hoàn hảo của chúng, loa kiểm âm cung cấp cho bạn hình ảnh đúng về những gì thực sự sai với bản phối của bạn. Một lựa chọn tốt cho bạn là loa trường gần cho mục đích thu âm tại nhà.

Mua loa kiểm âm trả góp

Nên chọn loa kiểm âm loại nào cho phòng thu tại nhà?

Sử dụng loa trường gần là một điều tuyệt vời nếu bạn đang làm việc trên một bản thu âm giải trí tại nhà. Như tên gọi của chúng, những loa này được đặt gần với người nghe và có thể thực hiện một số chức năng. Chúng không chỉ cung cấp cho bạn âm thanh gần hơn mà còn loại bỏ sự phản xạ của âm thanh, đó là một bất lợi thức rõ ràng của quá trình thu âm tại nhà. Tuy nhiên, chúng có phạm vi hạn chế khi cung cấp đáp ứng bass. Trong trường hợp điều này gây ra vấn đề lớn cho bạn, bạn có thể cài đặt một loa siêu trầm để khắc phục điểm yếu này.

Được phân loại dựa trên cơ sở khuếch đại, loa trường gần có hai loại: có sẵn công suất và không có sẵn công suất. Trong khi loa có sẵn công suất đi kèm với một bộ khuếch đại tích hợp thì không có bộ khuếch đại được cài đặt trong loa không có sẵn công suất. Điều này chắc chắn làm cho loa kiểm âm trường gần có sẵn công suất trở nên phổ biến hơn vì không nhiều người thực sự quan tâm đến việc mua thêm một bộ khuếch đại rời.

Nếu bạn đang có ý định tìm mua loa kiểm âm cho phòng thu của mình thì chúng tôi nghĩ rằng, thay vì mua loa kiểm âm cũ hoặc loa kiểm âm giá rẻ không phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn, bạn có thể lựa chọn hình thức mua loa kiểm âm trả góp để giảm nhẹ gánh nặng và chi phí ban đầu.

Hiện nay, theo tìm hiểu của chúng tôi, rất nhiều cửa hàng thiết bị âm thanh triển khai hình thức trả góp cho các sản phẩm phòng thu của mình, trong đó có loa kiểm âm. Mặc dù mua bằng hình thức trả góp, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được những ưu đãi và chế độ bảo hình chính hãng bên cạnh sự bảo đảm hàng chính hãng từ các cửa hàng.

Kết luận

Trong hành trình trở thành nhà soạn nhạc và kỹ sư âm thanh, chúng tôi thấy rằng việc có thể nghe nhạc của mình thông qua loa kiểm âm là điều tối quan trọng để tạo ra âm thanh mà bạn muốn tạo ra. Bạn có thể đang trong quá trình thiết lập phòng thu tại nhà của mình và sẵn sàng đưa nó lên cấp độ tiếp theo và việc cân nhắc mua loa kiểm âm trả góp sẽ giúp bạn “mạnh dạn” chọn mua bộ loa kiểm âm mà bạn mơ ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *