Khi nhìn vào việc mua loa kiểm âm phòng thu, bạn muốn để mắt đến những chiếc loa được chế tạo tốt sẽ tồn tại lâu dài. Bám sát các thương hiệu có uy tín thường là cách tiếp cận tốt nhất. Nếu bạn đã biết những gì mà bạn cần tìm kiếm, hãy cùng khám phá một trong nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường loa kiểm âm phòng thu qua bài đánh giá loa JBL 305P MKII mà mình chia sẻ dưới đây bạn nhen. 

Thông tin đánh giá loa JBL 305P MKII

JBL 305P MkII là một trong những sản phẩm mới nhất trong dòng loa kiểm âm phòng thu chất lượng của JBL. JBL có một lịch sử lâu dài về sản xuất những chiếc loa kiểm âm JBL chất lượng. Cố gắng làm hài lòng cả thị trường thông thường và audiophile trong gói loa trầm 5 inch là một yêu cầu không hề dễ dàng. Với một loạt các cải tiến mới, chúng hứa hẹn sẽ một lần nữa là một trong những lựa chọn tốt nhất khi chọn loa kiểm âm phòng thu mà không phá vỡ ngân sách của bạn.

Âm thanh 

Phần quan trọng nhất của một chiếc loa kiểm âm phòng thu chính là chất lượng âm thanh. Đây là nơi mà JBL cung cấp một số tính năng ấn tượng. JBL đã sử dụng ống dẫn sóng điều khiển hình ảnh Image Control Waveguide được cấp bằng sáng chế của riêng mình. Điều này cho phép loa JBL 305P MKII có một tầng âm rộng hơn so với những chiếc loa kiểm âm phòng thu khác. Điều này cũng tuyệt vời nếu bạn có một không gian phòng thu lớn hơn bởi vì điểm ngọt cũng sẽ rộng hơn.

JBL cũng đã làm việc với đáp ứng tần số thấp, tạo ra những “cú hit” lớn hơn ở mức thấp. Đối với những người yêu thích âm trầm hoặc cho những người làm việc với các bản nhạc nặng bass trong phòng thu, bạn sẽ rất ấn tượng với mức thấp. Hãy nhớ rằng đây là những chiếc loa kiểm âm phòng thu vì vậy chúng không “hống hách” trong âm trầm như những chiếc loa thương mại. Bạn sẽ tìm thấy âm trầm thỏa mãn khi hòa trộn trên thiết bị DJ của mình trong khi vẫn duy trì âm trung và âm cao tốt.

Kết quả là, chúng không bằng phẳng về tần số âm thanh như các loa khác. Một số audiophile bảo thủ khi đánh giá loa JBL 305P MKII có thể không thật sự ấn tượng với sự nhấn mạnh của các mức thấp hơn.

Chúng phát ra âm thanh tuyệt vời ở âm lượng trung bình đến cao. Khi phát ở mức âm lượng thấp, có thể có tiếng rít phát ra từ loa. Mặc dù không phổ biến đối với loa kiểm âm phòng thu, nhưng đây là điều cần xem xét nếu bạn có kế hoạch phát nhạc ở mức âm lượng thấp.

Đánh giá loa JBL 305P MKII

Chất lượng cấu trúc

JBL đã chế tạo loa trong 70 năm và đã xây dựng danh tiếng về chất lượng cấu trúc vững chắc. Với trọng lượng khoảng 4,5kg, các chuyên gia đánh giá loa JBL 305P MKII mang lại cảm thấy chắc chắn và mạnh mẽ. Một tủ loa chắc chắn chứa tất cả các thành phần bên trong một cách an toàn. Mình chắc chắn rằng bạn sẽ không cần phải lo lắng về thiệt hại không mong muốn từ những va chạm nhỏ.

Thông số kỹ thuật

JBL đã kết hợp một số công nghệ mà họ đã phát triển cho loạt loa kiểm âm phòng thu cao cấp hơn của họ vào các model giá rẻ này. Một tính năng như vậy là cổng double-flared, đó là cách họ quản lý để có được âm trầm sâu hơn mà bạn có thể thưởng thức.

Loa trầm được tích hợp sẵn công suất 5 inch là một kích thước tốt cho một phòng thu trung bình. Vì chúng được cấp nguồn nên bạn không cần phải cắm chúng vào bộ khuếch đại ngoài. Tuy nhiên, kích thước có thể hơi quá mức cho một không gian nhỏ hơn.

Với dải tần số 43Hz-24kHz và đáp ứng tần số 49Hz-20kHz, chúng cung cấp nhiều phạm vi cho âm nhạc của bạn. Bạn nghe thấy rất nhiều chi tiết. Không nhiều như một số model khác, nhưng nó hầu như không đáng chú ý trừ khi bạn đang so sánh cạnh nhau.

Về mặt âm lượng, nó có thể đạt tới 108dB, quá đủ lớn cho một phòng thu nhỏ và đủ lớn cho một phòng thu trung bình. Nó vẫn có thể được hưởng lợi từ một loa siêu trầm nhưng điều đó có xu hướng trong trường hợp đối với hầu hết các loa kiểm âm phòng thu. Nếu phòng thu của bạn là phòng thu cỡ lớn, mình đề nghị bạn nên tìm kiếm một model lớn hơn.

Tùy chọn điều chỉnh

Cung cấp các tùy chọn để điều chỉnh loa kiểm âm phòng thu của bạn là điều mà mình luôn đánh giá cao. Không phải phòng thu nào cũng giống nhau và đôi khi bạn không thể đặt loa ở vị trí lý tưởng. Đây là nơi có khả năng cắt các tần số thấp hoặc cao trở nên quan trọng.

Nếu loa của bạn bị kẹt vào tường, bạn có thể thấy rằng âm trầm cần được cắt lại. Tương tự như vậy, nếu bạn có nhiều bề mặt phản chiếu, các mức cao có thể cần một số điều chỉnh. Những chiếc loa kiểm âm này cung cấp những tùy chọn cho cả hai sẽ giúp bạn tìm thấy cấu hình lý tưởng cho không gian cá nhân của bạn.

Đánh giá loa JBL 305P MKII chính hãng

Đầu vào

Bạn có thể chọn XLR cân bằng hoặc TRS ¼ inch. Điều này ít nhất cung cấp cho bạn một sự lựa chọn giữa các tùy chọn kết nối.

Giá trị

Chúng không phải là những chiếc loa kiểm âm phòng thu rẻ nhất trên thị trường nhưng chúng vẫn có mức giá rất phải chăng. Bạn có được những gì bạn mà trả tiền mua. Bạn sẽ không nhận được một số tính năng cao cấp của những chiếc loa kiểm âm phòng thu đắt tiền hơn nhưng bạn cũng sẽ không bị bỏ lại với một đống “hỗn độn” rẻ tiền. 

Trên đây là những đánh giá loa JBL 305P MKII của mình sau một thời gian sử dụng thực tế JBL 305P MKII trong phòng thu tại nhà của mình. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *