Nhiều người thắc mắc rằng vì sao loa kiểm âm có giá cao? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về loa kiểm âm phòng thu và điều gì làm cho giá của chúng cao hơn so với những chiếc loa nghe nhạc thông thường cũng như giúp bạn xác định xem việc mua loa kiểm âm có phải là một khoản đầu tư xứng đáng hay không.

Loa kiểm âm phòng thu là gì?

Loa kiểm âm phòng thu là những chiếc loa chất lượng cao được chế tạo để sử dụng trong phòng thu âm. Khi so sánh với một chiếc loa khác, loa kiểm âm phòng thu trở nên khác biệt vì chúng tập trung nhiều hơn vào độ chính xác. Đối với một kỹ sư thu âm, bạn cần biết chính xác những gì trong một bản phối nếu không nó sẽ không hoạt động tốt. Thực tế là một bản phối không tốt có thể nghe hay khi chơi trên một hệ thống nào đó. Tuy nhiên, nó có thể nghe có vẻ khủng khiếp khi lần sau bạn chơi nó trên một hệ thống âm thanh khác.

Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải nghe âm thanh chính xác trong khi trộn. Cung cấp âm thanh trung tính là những gì mà những chiếc loa kiểm âm phòng thu thực hiện, do đó giúp bạn nghe tốt âm thanh bạn đang trộn. Loa kiểm âm có rất nhiều hình dạng, kích cỡ, màu sắc và giá cả khác nhau. Nếu bạn đang thực hiện thu âm tại nhà, có lẽ bạn không cần loa kiểm âm đắt tiền và có thể chỉ sử dụng tai nghe. Nhưng nếu bạn làm công việc thu âm nghiêm túc, bạn nên sử dụng một chiếc loa kiểm âm phòng thu.

Vì sao loa kiểm âm có giá cao

Loa nghe nhạc thông thường và loa kiểm âm

Như đã đề cập bên trên, loa kiểm âm phòng thu không phải là loa nghe nhạc thông thường của bạn. Sự khác biệt giữa chúng không rõ ràng ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng các chuyên gia sẽ biết được điều đó. Loa kiểm âm là chìa khóa để đảm bảo bạn có thể nghe rõ âm thanh khi thu âm nên âm thanh vẫn tuyệt vời bất kể hệ thống âm thanh được sử dụng là hệ thống nào.

Khi mọi nốt nhạc và thanh âm của âm thanh đều cần thiết, loa kiểm âm phòng thu cho phép bạn nghe mọi sắc thái của âm thanh. Nếu bạn quyết định mua hệ thống phát lại này, bạn cũng cần phải biết sự khác biệt giữa loa kiểm âm có sẵn công suất (hoạt động) và không có sẵn công suất (thụ động). Đây cũng có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến giá của hệ thống. Loa kiểm âm phòng thu có sẵn công suất sở hữu một bộ khuếch đại trên bo mạch.

Nó cho phép hệ thống hoạt động chỉ bằng cách cắm vào nguồn âm thanh và ổ cắm điện. Việc cài đặt sẽ dễ dàng hơn nhiều, điều này tạo ra một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là một audiophile hoặc làm việc trong một phòng thu yêu thích của mình. Loa kiểm âm không có sẵn công suất cần một bộ khuếch đại để hoạt động. Với một chiếc loa kiểm âm không có sẵn công suất, bạn có thể giảm thiểu tiếng ồn và nhiễu tốt hơn gây ra bởi các thành phần năng lượng điện.

Vì sao loa kiểm âm có giá cao

Vì sao loa kiểm âm có giá cao?

Có lẽ lý do chính cho điều này là bởi vì loại loa này là một mặt hàng xa xỉ. Một trong những lý do có thể khiến giá loa kiểm âm phòng thu cao là giá trị thương hiệu bên cạnh chất lượng. Mặc dù giá cả không phải là một chỉ số về chất lượng của một sản phẩm, nhưng giám sát phòng thu mong muốn cung cấp cho bạn trải nghiệm tuyệt vời cũng như giúp bạn nghe âm thanh mà không bị ảnh hưởng bởi loa nghe nhạc thông thường.

Một số yếu tố làm cho loa kiểm âm có giá cao là vật liệu được sử dụng để tạo ra chúng. Người ta thường sử dụng công nghệ độc quyền giúp âm thanh trở nên tinh tế hơn, mỗi kênh trở nên rõ ràng hơn và tái tạo âm thanh chính xác hơn nhiều. Loa kiểm âm phòng thu, đặc biệt là những thương hiệu hàng đầu, chủ yếu sử dụng các công nghệ được cấp bằng sáng chế và do công ty sản xuất.

Các thương hiệu loa kiểm âm tốt nhất như Focal, JBL, PreSonus, Fluid Audio, v.v. đầu tư rất nhiều vào các công nghệ tiên tiến và nghiên cứu và phát triển. Họ cũng thường sử dụng trình điều khiển do chính họ tạo ra với các thành phần bên trong loa có chất lượng cao hơn nhiều. Đối với tủ loa, họ thường sử dụng gỗ cao cấp với thiết kế độc quyền và hệ thống dây điện hàng đầu. Họ cũng sử dụng vật liệu gỗ, Kevlar, kim loại hoặc lớp gỗ chất lượng tốt nhất cho nón loa.

Vì sao loa kiểm âm có giá cao

Loa kiểm âm phòng thu được sản xuất để sản xuất âm thanh chuyên nghiệp, điều này có nghĩa là chúng được chế tạo từ các vật liệu tốt nhất. Việc sử dụng các vật liệu chất lượng hàng đầu không chỉ đảm bảo loa sẽ cung cấp cho bạn khả năng chơi nhạc tuyệt vời và tái tạo chính xác cho tất cả các phạm vi âm thanh có thể nghe được bằng tai người mà còn đảm bảo rằng loa sẽ tồn tại ít nhất 25 đến 30 năm.

Các vật liệu được sử dụng đều có chất lượng hàng đầu, có nghĩa là chúng sẽ không có giá rẻ hơn. Vật liệu tốt thường có giá cao và với trường hợp đó, có thể nói rằng một chiếc loa kiểm âm phòng thu chất lượng tốt sẽ đắt tiền. Không phải chỉ có loa kiểm âm đắt tiền là lựa chọn tốt nhất, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc loa kiểm âm phòng thu phù hợp với nhu cầu của mình, có thể sẽ tốn kém.

Trên đây là một vài lý do giải thích vì sao loa kiểm âm có giá cao mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về loa kiểm âm phòng thu. Mong rằng bạn sẽ thực sự tìm được chiếc loa kiểm âm phù hợp với ngân sách và nhu cầu sản xuất âm thanh của mình bạn nhen!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *